LÕI RÙA TRẦN

Gắp một gắp lõi rùa, chấm tí mắm gừng mằn mặn cho vào miệng, vị giòn, ngọt, sừn sựt rồi mùi thơm nồng của sả, gừng lan tỏa khiến món ăn trở nên tuyệt hảo không ngờ, ăn hoài không ngán.

Lõi rùa là của hiếm vì cả con nghé chỉ có 4 lọn lõi rùa bé tí. 

Khi chế biến lõi rùa trần, cực nhất là khâu thái thịt do lõi rùa nhiều gân nên khi thái phải ghì tay và dao thật bén.

Để lõi rùa thêm đậm đà, ngậy mùi thơm đầu bếp Nghé Phú Viên phải ướp lõi rùa xắt mỏng với sả cây băm nhuyễn, chút gừng, nước tương, hành tím đập dập, tiêu, muối. Sau đó để cho gia vị thấm đẫm rồi bắc chảo dầu nóng lên bếp. Chỉ cần đảo lõi rùa sơ với chút hành tây cắt mỏng rồi dọn ra đĩa.

Gắp một gắp lõi rùa, chấm tí mắm gừng mằn mặn cho vào miệng, vị giòn, ngọt, sừn sựt rồi mùi thơm nồng của sả, gừng lan tỏa khiến món ăn trở nên tuyệt hảo không ngờ, ăn hoài không ngán.

Mời bạn ghé thăm Nghé Phú Viên thưởng thức món ngon này nhé!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “LÕI RÙA TRẦN”