DIỀM THĂN CHAO TỎI

Diềm thăn chao tỏi – món ăn lạ miệng thu hút thực khách Hà Thành

Bắc chảo dầu phi hành tỏi cho thơm, chiên săn diềm rồi vớt ra để ráo dầu, giữ lại phần nước gia vị ướp. Cho diềm đã chiên vào một nồi khác cùng với phần nước gia vị còn lại, châm nước dừa tươi vào xâm xấp mặt nồi, nấu nhỏ lửa. Nấu đến khi nước hầm còn trong nồi hơi sền sệt, thịt vừa chín tới thì nêm nếm gia vị vừa ăn. Trước khi tắt bếp, thêm chút riềng giã nhuyễn để tăng thêm hương vị.

Diềm thăn chao tỏi – món ăn lạ miệng thu hút thực khách Hà Thành

Để làm được diềm thăn chao tỏi thành công người đầu bếp phải lựa chọn miếng diềm tươi nguyên. Sau đó ướp với gia vị cho thấm đẫm.

Bắc chảo dầu phi hành tỏi cho thơm, chiên săn diềm rồi vớt ra để ráo dầu, giữ lại phần nước gia vị ướp. Cho diềm đã chiên vào một nồi khác cùng với phần nước gia vị còn lại, châm nước dừa tươi vào xâm xấp mặt nồi, nấu nhỏ lửa. Nấu đến khi nước hầm còn trong nồi hơi sền sệt, thịt vừa chín tới thì nêm nếm gia vị vừa ăn. Trước khi tắt bếp, thêm chút riềng giã nhuyễn để tăng thêm hương vị.

Thưởng thức món diềm nghé này với cơm nóng, hoặc đi kèm những lát bánh mì mới ra lò giòn tan nóng hổi.

Nghé ngay Nghé Phú Viên để thưởng thức bạn nhé!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “DIỀM THĂN CHAO TỎI”